Người đẹp và Hoa - trong tranh Vi Quốc Hiệp

Tại không gian triển lãm sang trọng của gallery Ý Ngọc - Sỹ Hoàng, hàng chục bức tranh hoa, tranh chân dung phụ nữ của họa sĩ Vi Quốc Hiệp được sắp đặt khéo léo trong ánh sáng hài hòa khiến các bức họa như bừng lên sắc xuân tươi thắm.

Lần thứ hai mang tranh đến triển lãm tại TP HCM, lại vào dịp đầu xuân, họa sĩ Vi Quốc Hiệp cho biết, anh mong triển lãm này sẽ là một khởi đầu đầy hứng khởi trong năm mới. Ngày khai mạc, nhiều bạn bè trong giới văn nghệ sĩ đã đến chung vui cùng Vi Quốc Hiệp. Ca sĩ Bích Hồng, giảng viên Nhạc viện TP HCM, cũng góp vui bằng màn trình diễn ngẫu hứng ngay tại triển lãm.

Vi Quốc Hiệp sinh năm 1948 tại Lạng Sơn, người dân tộc Tày. Anh tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội năm 1971, là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, từng sống và vẽ ở Thái Nguyên, Hà Giang. Năm 1978, anh đến sống và làm việc tại Đà Lạt và thành phố sương mù này đã hớp hồn trái tim của người nghệ sĩ, để lại trong tranh anh nhiều nét lãng mạn, bồng bềnh và gần gũi với thiên nhiên.

Vi Quốc Hiệp cũng nổi tiếng với các tác phẩm ký họa chân dung phụ nữ, trong đó có bức Nữ dân quân Tày Đồng Văn (sơn dầu, 1971) được nhiều người biết đến. Hiện họa sĩ này có 8 bức tranh được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và một số bức trưng bày tại các bảo tàng khác. Anh có 16 triển lãm tổ chức trong và ngoài nước.

Dưới đây là vài tác phẩm của họa sĩ Vi Quốc Hiệp tại triển lãm "Người đẹp và hoa":

 
 
 
 
 
 
 
 
jhgjhgjhg
 
 

Anh Vân  - vnexpress.net

Hotline: (84) 913 323.977
Chat Facebook
Gọi điện ngay